Chính sách đổi mới với sản phẩm lỗi

Áp dụng chính sách đổi mới như khách mua tại cửa hàng.

Ccar Vietnam hỗ trợ khách hàng chi phí vận chuyển với tất cả các trường hợp sản phẩm phát sinh lỗi trong 24h (Lưu ý khi gửi về cho Ccar Vietnam vui lòng không khai giá trị sản phẩm, không chuyển hỏa tốc).

– Thời gian đổi mới tính từ ngày khách hàng nhận được hàng và theo chính sách bảo hành của Ccar Vietnam.

– Nhận được sản phẩm Ccar Vietnam sẽ có bộ phận tiếp nhận và sẽ liên hệ trực tiếp với quý khách hàng trong thời gian sớm nhất.

Lưu ý:

– Chúng tôi chỉ chấp nhận những đơn đặt hàng khi cung cấp đủ thông tin chính xác về địa chỉ, số điện thoại. Sau khi bạn đặt hàng, chúng tôi sẽ liên lạc lại để kiểm tra thông tin và thỏa thuận thêm những điều có liên quan.

– Một số trường hợp nhạy cảm: Giá trị đơn hàng quá lớn & thời gian giao hàng vào buổi tối địa chỉ giao hàng trong ngõ hoặc có thể dẫn đến nguy hiểm. Chúng tôi sẽ chủ động liên lạc với quý khách để thống nhất lại thời gian giao hàng cụ thể.

– Trong trường hợp giao hàng chậm trễ mà không báo trước, quý khách có thể không nhận hàng và chúng tôi sẽ hoàn trả toàn bộ số tiền mà quý khách trả trước (nếu có) trong vòng 7 ngày.

– Công ty cam kết tất cả hàng hóa gửi đến quý khách đều là đúng như thông tin đăng tải trên website. Những rủi ro phát sinh trong quá trình vận chuyển (Va đập, hỏng hóc, trầy xước, …) có thể ảnh hưởng đến hàng hóa, vì thế xin Quý Khách vui lòng kiểm tra hàng hóa thật kỹ trước khi ký nhận. Ccar Vietnam sẽ không chịu trách nhiệm với những sai lệch hình thức của hàng hoá sau khi Quý khách đã ký nhận hàng.